Nguyên lý hoạt động của máy đột thủy lực
Quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước đang trên đà phát triển mạnh, chính vì vậy mà có rất nhiều nhà máy, công trình điện, cơ khí chế tạo ra đời. Để đảm bảo cho sự phát triển ổn định đó không thể không kể đến các công cụ dụng cụ phục vụ cho việc sản xuất và thi công. Là một trong những đơn vị nhập khẩu dụng cụ thủy lực lớn nhất thị trường Việt Nam, Vhcorp tự hào mang đến cho các kỹ sư cơ khí những sản phẩm hữu dụng nhất, góp phần nâng cao năng suất làm việc, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển.

>>> Tham khảo thêm:  quạt công nghiệp chính hãng, máy làm mát không khí. Đặt biệt sản phẩm máy làm mát không khí được nhập khẩu nguyên chiếc từ ấn độ.

Máy đột thủy lực là một trong số những thiết bị mà Vhcorp cung cấp cho thị trường, chuyên dùng để tạo lỗ nhanh chóng trong việc gia công các thanh kim loại bằng hệ thống thủy lực. Là một trong những công cụ thông dụng, tuy nhiên không phải kỹ sư cơ khí nào cũng biết chính xác về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại máy này. 


Hình ảnh: Máy đột thủy lực SH-70
Với rất nhiều mã sản phẩm có kết cấu và hình dáng khác nhau nhưng Máy đột thủy lực đều có chung một nguyên tắc làm việc đó là dùng áp lực của hệ thống thủy lực để tác động lực lên họng đột. Mỗi mã máy đột có thông số kỹ thuật và khả năng làm việc khác nhau nên sử dụng nguồn thủy lực bên ngoài khác nhau. Đối với những dòng máy đột thủy lực có công suất làm việc thấp chúng ta nên sử dụng bơm tay hoặc bơm chân thủy lực để tiết kiệm chi phí. Còn với những mã máy đột có công suất làm việc lớn thì nên sử dụng Bơm điện thủy lực để giảm bớt sức người và nâng cao hiệu quả lao động. 
Chúng ta lấy ví dụ cụ thể về mã Máy đột thủy lực SH-70 có xuất xứ hãng KORT/TAIWAN. Với chiều sâu họng đột 80mm, và lực đột lên đến 31 tấn, mã máy SH-70 này có khả năng đột được thép V I H, đồng dày 13mm và sắt dày 10mm  bằng các size mũi đột 10.5, 13.5, 17.5, 20.5mm. Để Máy đột thủy lực này hoạt động, thông thường người ta sử dụng kèm Bơm điện thủy lực PE-2 có hệ thống động cơ chạy xăng với định mức áp suất 68.5Mpa hoặc 100000PSI, dung tích dầu chứa 2 lít, cung cấp 2.9 lít/1 phút tại áp suất thấp nhất, 0.3 lít/1 phút tại áp suất cao nhất. Máy bơm điện này hoạt động nhờ động cơ điện 1 pha 50/60Hz hay 220V/340W và được cấu tạo chế điih làm việc bằng tay trên máy hoặc có thể sử dụng thay thế bằng điều khiển từ xa với chiều dài dây cáp 2m có thể tạm ứn, dừng lại và rút dầu theo ý muốn.
Hình ảnh: Máy bơm điện thủy lực PE-2
Tại showroom của Vhcorp có rất nhiều mã máy đột thủy lực và Bơm điện thủy lực khác nhau. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng để test máy hoặc có thể liên hệ chúng tôi 0963.032.871 để được tư vấn sản phẩm sử dụng phù hợp nhất với công trình.
Bài viết khác
Danh mục sản phẩm
Support 24/7