Đồng hồ thủy lực 100 Mpa – Những lưu ý quan trọng khi chọn mua

Với nhiều kỹ sư kinh nghiệm, nhân viên kỹ thuật lành nghề thì đồng hồ thủy lực 100 Mpa chính là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, khu mua đồng hồ thủy lực nhiều người vẫn luôn đắn đo không biết chất lượng có tốt hay không? Chúng ta cần căn cứ vào những tiêu chí nào để mua được đồng hồ áp suất ưng ý?

Vhcorp hiểu rất rõ những băn khoăn của bạn bởi chúng tôi cũng đã từng mua và cũng quan tâm như bạn. Để các bạn đỡ đau đầu khi chọn mua sản phẩm này, Vhcorp xin mách nhỏ một vài lưu ý quan trọng khi mua đồng hồ thủy lực, các bạn cùng chú ý theo dõi nhé!

1. Đồng hồ áp suất thủy lực dùng ở đâu?

Đồng hồ thủy lực là thiết bị đo cơ bản nhất của mọi ngành công nghiệp. Thiết bị này thường dùng khi người sử dụng muốn nắm rõ hệ số áp suất tại điểm cần đo. Điều này giúp người dùng dễ dàng kiểm soát áp suất và điều chỉnh kịp thời.

Các bộ phận trên đồng hồ áp suất thủy lực đều được làm bằng vật liệu chống ăn mòn, chống gỉ trong mọi điều kiện môi trường hóa chất. Sản phẩm được trang bị đĩa blowout nên dưới tác động của nhiệt độ cũng không làm chất lượng đồng hồ thuyên giảm đi.

Đồng hồ áp suất thường được dùng trong nhà máy, xí nghiệp, chế biến thực phẩm…Chúng có thể áp dụng trong nhiều môi trường khác nhau như đo áp suất nước, khí gas, đo áp suất khí nén,  đo áp suất trong xăng dầu…

Đồng hồ áp suất được ứng dụng rộng rãi trong nhà máy, xí nghiệp

Đồng hồ áp suất được ứng dụng rộng rãi trong nhà máy, xí nghiệp

 2. Những lưu ý khi chọn đồng hồ áp suất thủy lực?

Đồng hồ thủy lực áp suất 100 Mpa hoạt động ổn định và chính xác nên cần phải lưu ý nhiều yếu tố khi lựa chọn.

2.1. Hiểu về hệ thống thủy lực

Trước khi chọn mua đồng hồ áp suất người dùng cần hiểu rõ về hệ thống thủy lực. Muốn vậy người sử dụng cần phải trả lời được các câu hỏi:

Áp suất hoạt động bình thường của đồng hồ là bao nhiêu?

Áp suất khi đồng hồ hoạt động quá tải là bao nhiêu?

Đồng hồ áp suất hoạt động trong môi trường nào? Có hóa chất ăn mòn hay không?

Dựa trên những tiêu chí này, người dùng sẽ chọn được một chiếc đồng hồ áp suất ưng ý.

Hệ thống thủy lực của đồng hồ áp suất

Hệ thống thủy lực của đồng hồ áp suất

2.2. Sử dụng đồng hồ có thang đo phù hợp

Thang đo là một trong những yếu tố quan trọng cần phải lưu tâm khi chọn mua đồng hồ áp suất. Do hệ thống áp suất cao nên người dùng cần chú ý lựa chọn thang đo phù hợp để không gây ảnh hưởng đến hoạt động của ống bourdon. Mức thang đo của đồng hồ phù hợp nhất nên nằm trong khoảng từ 25% đến 75%.

Chẳng hạn, đồng hồ có thang đo 1000 bar thì nên sử dụng hệ thống áp suất từ 250 bar đến 750 bar.

Không nên lựa chọn loại đồng hồ áp suất có thang đo quá lớn. Chẳng hạn như không thể sử dụng đồng hồ thang đo 1000 bar để đo hệ thống có áp suất hoạt động 100 bar. Không nên lựa chọn loại đồng hồ có thang đo bằng hoặc xấp xỉ hoạt động của hệ thống. Chẳng hạn như, không nên sử dụng đồng hồ thang đo 1000 bar để đo hệ thống có áp suất hoạt động 1000 bar.

Vì nếu lựa chọn loại áp suất không phù hợp với thang đo đồng hồ. Theo nguyên lý đồng hồ thủy lực áp suất sẽ rất dễ bị hư ống bourdon. Từ đó, thiết bị dễ bị phá hỏng vì hiếm có thiết bị nào làm việc hết 100% hiệu suất

Lựa chọn đồng hồ áp suất có thang đo phù hợp

Lựa chọn đồng hồ áp suất có thang đo phù hợp

2.3. Nên sử dụng đồng hồ áp suất có dầu

Đồng hồ thủy lực áp suất thường có hai loại là có dầu và không có dầu. Lời khuyên cho bạn là nên mua loại đồng hồ áp suất có dầu. Bởi hệ thống thủy lực thường tạo ra độ rung cao khi hoạt động. Đồng hồ áp suất có dầu hạn chế được độ rung đồng hồ. Điều này giúp người vận hành có thể quan sát được các giá trị đo.

Đồng hồ áp suất có dầu và không dầu

Đồng hồ áp suất có dầu và không dầu

2.4. Vật liệu kết nối của đồng hồ

Quan tâm vật liệu của đồng hồ cũng là tiêu chí quan trọng. Đối với các hệ thống có áp suất thấp có thể sử dụng vật liệu kết nối là chất liệu đồng. Ngược lại, các hệ thống có áp suất cao thì nên sử dụng vật liệu làm bằng Inox. Mục đích để đảm bảo độ bền kết nối, chống ăn mòn, bong tróc. Hơn nữa, còn đảm bảo đường ống không bị ô nhiễm hay làm nghẹt Socket của đồng hồ.

2.5. Kiểu ren kết nối đồng hồ với hệ thống

Đồng hồ áp suất nên được kết nối với kiểu ren mịn để đảm bảo vị trí kết nối vừa khít, không bị rò rỉ ảnh hưởng đến công việc. Mặt khác, người dùng cũng cần lưu ý đến công đoạn quấn teflon cho ren. Ren cần được quấn kỹ để tránh teflon bị bong tróc. Điều này có thể làm ô nhiễm hay nghẹt Socket.

Ren kết nối đồng hồ áp suất nên là ren mịn

Ren kết nối đồng hồ áp suất nên là ren mịn

2.6. Sử dụng Snubber bảo vệ khi khởi động máy

Do hoạt động ở áp suất cao, sẽ có những thời điểm áp suất lên cao đột ngột có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồng hồ. Do đó, muốn đồng hồ áp suất luôn bền bỉ người dùng nên sử dụng thêm van giảm áp suất, van an toàn, Snubber. Mục đích để giảm ảnh hưởng của xung áp lên đồng hồ.

2.7. Sử dụng gauge saver bảo vệ quá áp

Đôi lúc áp suất lên cao đột ngột có thể gây quá áp khiến đồng hồ áp suất bị hư hỏng. Đây là lý do người dùng cần đến thiết bị bảo vệ quá áp gauge saver.

Chẳng hạn, áp suất bình thường là 350 bar, người dùng mua đồng hồ có thang đo 600 bar về dùng. Trong điều kiện hoạt động bình thường thì không sao. Thế nhưng, khi gặp vật cản thì áp suất đồng hồ có thể gia tăng đột ngột lên 700 – 800 bar. Đây là nguyên nhân chính gây hư hỏng đồng hồ áp suất.

Do đó, bạn cần trang bị thêm van an toàn gauge saver. Đồng thời, cài đặt van ở ngưỡng an toàn 500 bar. Khi áp suất vượt ngưỡng quy định, gauge saver sẽ mở van để cách ly đồng hồ với hệ thống thủy lực. Điều này sẽ giúp đồng hồ luôn hoạt động bền bỉ theo thời gian.

Gauge saver bảo vệ đồng hồ

Gauge saver bảo vệ đồng hồ

Đồng hồ áp suất là thiết bị đơn giản nhưng cũng cần lưu ý những điều này trước khi mua để tránh gây lãng phí thời gian mà có thể lựa chọn được một thiết bị như ý. Nếu bạn cần mua các thiết bị này hãy ghé ngay . Không chỉ có https://vhcorp.com.vn  đồng hồ áp suất mà còn rất nhiều loại thiết bị khác sẵn sàng cung cấp theo yêu cầu của quý khách.

Danh mục sản phẩm
Support 24/7