Hướng dẫn cách tự tra dầu mỡ bôi trơn định kỳ cho kích thủy lực

Kích thủy lực là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích đối với nhiều lĩnh vực. Như chúng ta từng phân tích, kích thủy lực và những ứng dụng thực tiễn không phải ai cũng biết. Hẳn là vô cùng thiếu xót nếu phủ nhận vai trò của nó trong các hoạt động sửa chữa, cơ khí hay cứu hộ, xây dựng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại sản phẩm được sản xuất và cung cấp từ nhiều đơn vị khác nhau. Có thể bàn về chất lượng giá cả sẽ có ít nhiều khác biệt. Tuy nhiên điểm chung của chúng đó là luôn đòi hỏi chế độ làm việc, bảo dưỡng định kỳ hợp lý. Có như vậy mới đảm bảo được sự ổn định trong vận hành. Cũng như tuổi thọ được kéo dài bền bỉ. Nếu bạn bỏ quên công việc này, thì dù là kích thủy lực chất lượng tốt đến đâu cũng không sớm thì muộn sẽ gặp các rắc rối. Khi đó đơn vị bạn sẽ tốn kém đáng kể trong sửa chữa hoặc thay mới thiết bị.

kích thủy lực

Hướng dẫn tự tra dầu mỡ bôi trơn định kỳ cho kích thủy lực

Hoạt động tra dầu mỡ bôi trơn định kỳ chính là khâu quan trọng của công tác bảo dưỡng kích thủy lực. Bởi lẽ do nhiều nguyên nhân như tần suất làm việc hay điều kiện hoạt động. Thiết bị sẽ đối mặt với tình trạng khô dầu, cạn dầu sau một thời gian sử dụng. Chính vì thế, chúng ta phải triển khai tra thêm dầu mỡ theo cách sau để đảm bảo duy trì hiệu quả hoạt động cho thiết bị.

B1: Chuẩn bị thiết bị và dầu chuyên dụng để tra vào. Chú ý với kích 1 chiều chúng ta sẽ thay ở pittong đặt dọc. Còn với kích 2 chiều thì pittong thường đặt ngang.

B2: Hạ jack của kích xuống tối đa. Có thể vặn van cắm ngược chiều nếu thấy cần thiết.

B3: Xác định vị trí cổng dùng để đưa dầu vào. Ở kích 1 chiều thì cổng nằm ở trên phần bình chứa hình trụ thẳng gắn ở đế bằng của kích. Ở kích thủy lực 2 chiều thì cổng tra dầu tại phía dưới bình chứa, sát với sàn.

B4: Tiến hành tra dầu mỡ bôi trơn định kỳ cho kích thủy lực. Đầu tiên rút phích hoặc vít từ cổng của bình chứa. Sau đó đưa vòi phun lắp kín khít vào phần cổng vào. Cuối cùng bạn có thể tiến hành đổ đầu vào cho đến khi thấy đầy.

B5: Vặn chặt cổng chứa để dầu không bị rò rỉ ra ngoài.

kích thủy lực

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật

Trên đây là kỹ thuật tra dầu bảo dưỡng định kỳ cho các loại kích thủy lực 1 chiều, 2 chiều. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn nên tiến hành trung bình 1 - 2 lần trong 6 tháng.

Nếu cần thêm thông tin hướng dẫn hoặc hỗ trợ về kỹ thuật. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn phục vụ:

Hotline 24/7: 0903.25.26.72

Rất hân hạnh được tiếp đón & hỗ trợ!

Danh mục sản phẩm
Support 24/7