Bơm điện thủy lực là gì? Vì sao nên sử dụng bơm điện thủy lực của VHCORP

Bơm điện thủy lực là một trong những thiết bị phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng, bơm điện thủy lực là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp!

Bơm điện thủy lực là gì?

Bơm thủy lực được sử dụng trong các hệ thống truyền động thủy lực. Một máy bơm thủy lực là một nguồn cơ năng có thể chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực. Nó tạo ra dòng chảy đủ sức mạnh để vượt qua áp lực gây ra bởi các tải trọng (hay tổn hao áp lực) tại các cửa ra máy bơm

Cũng theo nhận định của các chuyên gia, bơm thủy lực là thiết bị sử dụng chuyển động quay từ motor điện hoặc động cơ để hút dầu thủy lực từ bồn chứa và đẩy chúng di chuyển trong mạch thủy lực dưới áp suất cao.

Bơm điện thủy lực là gì

Chức năng chính của bơm thủy lực là tạo ra chân không ở đầu vào bơm cho phép áp suất khí tạo lực đưa chất lỏng từ thùng dầu vào để bơm.

Ngoài ra, khi bơm hoạt động, tác động cơ học của nó mang chất lỏng vào đường bơm đồng thời tạo lực vào hệ thống thủy lực.

Do đó, hiện nay, bơm điện thủy lực được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, sản xuất. bên cạnh đó, hệ thống này còn được ứng dụng trong xe oto, thang máy, công nghiệp vũ trụ, chế tạo Robot,...

Nguyên lý hoạt động của bơm điện thủy lực

Hầu hết các bơm điện thủy lực hiện nay đều hoạt động theo nguyên lý chung như sau:

Bơm điện thủy lực thực hiện quá trình biến đổi cơ năng thành năng lượng thủy lực. lúc này, dầu thủy lực trong bể chứa sẽ được bơm hút và tải vào buồng nén.

Bơm điện thủy lực là gì

Tại đây, dầu thủy lực có áp suất sẽ được truyền tới các phần tử trong hệ thống với vai trò tạo nên các chuyển động tại cơ cấu chấp hành.

Bơm điện thủy lực có nên sử dụng hay không?

Bơm thủy lực có vai trò vô cùng quan trọng và được xem là trung tâm của hệ thống thủy lực. Nó cung cấp công suất truyền động thủy lực thông qua kết nối dịch và kiểm soát bởi các van thủy lực.

Sở dĩ nên sử dụng bơm điện thủy lực vì những lý do sau:

  • Bơm điện thủy lực có hiệu suất làm việc cao

Bơm điện thủy lực có vai trò vô cùng lớn trong việc chuyển hóa năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực

Bơm điện thủy lực là gì

Với các thiết bị thủy lực có mức độ làm việc cao, cần lượng dầu thủy lực lớn bơm vào mới có thể hoạt động thì việc sử dụng bơm điện thủy lực là vô cùng cần thiết.

Bơm điện thủy lực được thiết kế có lượng dầu chứa lớn, có thể bơm dầu vào các thiết bị thủy lực khác với tốc độ nhanh và có thể bơm cùng lúc nhiều thiết bị.

  • Tiết kiệm thời gian, đáp ứng nhu cầu công việc lớn

Bơm thủy lực sử dụng động cơ điện để bơm dầu do đó so với bơm tay thủy lực, tốc độ làm việc của nó nhanh hơn.

Khi sử dụng bơm điện thủy lực, người dùng đỡ hao tốn thời gian làm việc nhưng vẫn đảm bảo công việc đạt hiệu suất cao.

Hiện nay, loại bơm này được sử dụng ở các vị trí có không gian rộng lớn, kết nối với nhiều thiết bị thủy lực cùng lúc vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

  • Lắp đặt được nhiều vị trí, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Theo các chuyên gia, bơm điện thủy lực có thể lắp đặt được ở nhiều vị trí và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bơm điện thủy lực là gì

Ngày nay, bạn có thể gặp bơm thủy lực trong các thiết bị máy móc công nghiệp như: máy xúc, máy cẩu, máy đào.

Ngoài ra, hệ thống này còn được ứng dụng trong chế tạo robot, thang máy, xe oto,….các loại máy ép, băng tải, máy trộn,….

Bơm điện thủy lực mua ở đâu là tốt nhất và giá thành rẻ?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bơm điện thủy lực là ngày càng cao, do đó việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng và giá thành rẻ là mối quan tâm của đông đảo khách hàng.

Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Vhcorp đang trở thành sự lựa chọn hoàn hảo trong việc mua bơm điện thủy lực.

Trải qua hơn 5 năm hình thành và phát triển tập đoàn Vhcorp đã trở thành doanh nghiệp số 1 trên thị trường cung ứng thiết bị ngành công nghiệp trong đó phải kể đến sản phẩm bơm điện thủy lực.

Bơm điện thủy lực là gì

Các sản phẩm bơm thủy lực tại Vhcorp được sản xuất trên dây chuyển hiện đại, chất lượng cao, độ bền lớn và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, Vhcorp luôn có chính sách giá hấp dẫn và cạnh tranh nhất. Các sản phẩm bơm điện thủy lực tại công ty đa dạng về mẫu mã, giá cả, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng từ tầm trung đến cao cấp.

    Bơm điện thủy lực là gì    

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp sản phẩm bơm điện thủy lực uy tín, chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công Ty Tnhh Thương Mại Đầu Tư Xnk V&H

Địa chỉ: 251 Phố Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel: 024.399.632.55    -  Fax: 024.378.244.92  

Email: ctyxnk.vh@gmail.com

Website: https://vhcorp.com.vn/

 

Danh mục sản phẩm
Support 24/7