Kích thủy lực và các ứng dụng thực tế không phải ai cũng biết

Không còn xa lạ với bất cứ ai, kích thủy lực được nhắc đến như một thiết bị vô cùng phổ biến. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó ở trong rất nhiều hoạt động, lĩnh vực. Và theo thời gian cũng như sự phát triển của kinh tế xã hội. Kích thủy lực còn được ứng dụng rộng hơn rất nhiều.

Kích thủy lực

Đôi nét về kích thủy lực

Trước khi nhận dạng các lĩnh vực đã ứng dụng dòng sản phẩm này. Chúng ta cùng tìm hiểu qua về nguyên lý hoạt động của kích thủy lực. Như vậy, thông tin truyền tải sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Giải thích một cách đơn giản thì nguyên lý hoạt động của thiết bị giống như 1 khẩu súng nước. Giải thích theo khoa học, cơ chế vận hành kích thủy lực chính là dựa trên nguyên lý Pascal.

Khi chúng ta tạo một áp lực tương đối lớn, nước sẽ được đẩy lên ra bắn ra ngoài vòi phun hẹp với tốc độ cao. Cơ chế hoạt động của kích thủy lực chính là việc làm ngược lại điều đó. Khi bạn bắn nước vào vòi phun với tốc độ cao. Thì nước sẽ chảy ngược lại và tạo nên áp lực lớn. Kích thủy lực chính là phiên bản phóng đại của quy trình này.

Kích thủy lực

Ứng dụng của kích thủy lực trong thực tế

Mỗi một loại thiết bị thường được chế tạo để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau. Nếu máy đột thủy lực chuyên dùng để đột lỗ gia công cơ khí, chế tạo, lắp đặt. Thì kích thủy lực với việc lợi dụng áp lực từ dòng chảy nước chuyên dùng trong các hoạt động nâng, đẩy hoặc nén.

Có 2 loại kích chúng ta thường thấy nhất:

 + Kích thủy lực 1 chiều: kích nâng thủy lực, con đội thủy lực

+ Kích thủy lực 2 chiều

Tùy thuộc vào tính chất và nguyên lý hoạt động của từng loại. Chúng ta có thể nhận thấy chúng được ứng dụng khá rộng rãi. Đó như là ở:

+ Chi tiết hoạt động trong một số loại máy móc như máy xúc chuyên dụng

+ Sử dụng kích trong thi công, xây dựng ở các công trường

+ Dùng trong lĩnh vực cứu hộ giao thông hiện nay

+ Vận chuyển tải trọng lớn

+ Dùng trong hoạt động chế tạo, lắp đặt, sửa chữa ô tô, máy móc, thiết bị,…

+ Một số ứng dụng ít gặp khác.

Kết luận

Với những thông tin cơ bản được chia sẻ ở trên, hẳn là chúng ta hiểu được phần nào ứng dụng thực tiễn của kích thủy lực. Nếu vẫn băn khoăn thêm về thiết bị này hoặc các sản phẩm thiết bị chuyên dụng khác như nguồn thủy lực áp cao, máy đột thủy lực,… Quý khách có thể liên hệ để được hỗ trợ tư vấn miễn phí tại:

Tổng đài chăm sóc DVKH của VHcorp Việt Nam: 0903.25.26.72

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ!

Danh mục sản phẩm
Support 24/7