Những nguyên nhân làm hỏng máy đột lỗ thủy lực

Cấu tạo của máy đột lỗ thủy lực

Máy đột lỗ thủy lực là thiết bị tạo lỗ trên thanh kim loại bằng hệ thống thủy lực. Nó được xem như một công cụ thông dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác về cấu tạo của chúng.

Một máy đột lỗ thủy lực hoàn chỉnh bao gồm 3 phần chính: Thân máy đột, bơm thủy lực và ống dẫn dầu thủ lực.

Đặc điểm của máy đột thủy lực

Khi sản xuất máy đột lỗ thủy lực , nhà thiết kế quyết định thiết lập mục tiêu tuổi thọ cho máy. Dựa vào cách tính sau:

Với Model B110 – 2024:  Máy có thể đục 150.000 đến 200.000 lỗ trên vật liệu thép trung bình. (Khoảng 2000 lỗ/ngày)

Nhưng thông thường, Khi chúng ta sử dụng trên dầm khoản 150.000 đến 200.000 lỗ. Model B110 – 2031: Chỉ cần đục 100.000 đến 150.000 lỗ trên vật liệu thép thông thường.

Các nguyên nhân chính làm hỏng máy đột lỗ thủy lực

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hư hỏng máy đột thủy lực. Mỗi bộ phận sẽ có những nguyên nhân riêng. Khi sự cố xảy ra sẽ khiến máy không còn làm việc được như ý muốn của người điều khiển.

Từ đó kéo theo nhiều hệ lụy cho quá trình hoạt động sản xuất. Sau đây là một số nguyên nhân khiến máy đột bị hỏng mà bạn cần chú ý.

Hỏng máy đột lỗ thủy lực do vật liệu

Vật liệu của tấm dập ảnh hưởng rất nhiều đến công năng làm việc cũng như tuổi thọ của máy. Thông thường những sản phẩm công nghiệp được thiết kế dựa trên đặc tính của loại thép trung bình. Chính vì thế, Máy đột lỗ thủy lực sẽ kéo dài được tuổi thọ làm việc của chúng.

Khi sử dụng vật liệu cứng cho máy đột như: vât liệu làm khuôn, thép inox, thép cứng cường lực. Sẽ tạo một áp lực lớn lên thân máy khiến máy bị giảm tuổi thọ. Rất có thể dẫn đến nguy cơ hỏng máy.

Hãy chú ý đến những vật liệu này, dù cố tình hay vô ý nó sẽ làm cho máy bị hư hại cho máy. Ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của máy.

Lắp khuôn sai vị trí gây hỏng máy đột thủy lực

Đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra với máy đột thủy lực. Khi công nhân thực hiện lắp khuôn có thể do vô tình họ sử dụng sai khuôn theo quy định. Với lực dập lớn và việc sử dụng sai khuôn khiến máy dập làm việc quá tải. Khả năng hỏng học xảy ra là rất lớn.

Mỗi loại máy được thiết kế với nhiều hình dạng khuôn khác nhau. Do vậy, nếu thao tác lắp khuôn sai sẽ gây ra hiện tượng vỡ khuôn. Từ đó, gây hư hỏng cho máy đột. Hãy lưu ý lựa chọn cẩn thận khuôn cho máy dập để tránh khỏi những tác nhân xấu cho máy. Tăng tuổi thọ và khả năng hoạt động của máy.

Hỏng máy đột lỗ thủy lực do áp xuất làm việc lớn

Máy đột lỗ thủy lực được thiết kế với công xuất 2000 lỗ/ngày. Việc sử dụng với công suất sẽ làm cho khả năng hoạt động của máy bị giảm sút. Khi ấy, khả năng chính xác của các thông số kĩ thuật không còn được như trước. Khi đó sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho các sản phẩm được tạo ra.

Do đó, Để đảm bảo tuổi thọ làm việc cho máy bạn nên sử dụng nó một cách hợp lý. Đừng quá tham năng suất mà cố tình bắt máy phải làm việc với hiệu suất tối đa. Máy đột sẽ rất nhanh hỏng. Bạn lại phải bỏ chi phí ra để sửa chữa hoặc mua mới nó.

Người vận hành sai cách gay hỏng máy đột thủy lực

Khi làm việc, vật liệu đột dập được đưa vào không chính xác sẽ khiến cho máy đột bị hỏng. Chẳng hạn tấm thép bị nghiêng tác động với lực dập lớn sẽ khiến cho bộ khuôn dập bị vỡ. Khi đó vật liệu cộng với lực nén lớn lên thân đột sẽ làm hư hại cho máy.

Để tránh xảy ra hiện tượng này, bạn nên sử dụng những công nhân có kinh nghiệm cao. Họ sẽ làm chuẩn những thao tác từ đó việc bảo dưỡng máy đột  lỗ thủy lực sẽ tốt hơn.

 

Bài viết khác
Danh mục sản phẩm
Support 24/7